Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m được KATA thiết kế thi công trên diện tích đất mặt tiền là 8m và chiều dài 15m chưa kể phần diện tích sân trước và tiền sảnh. Các mẫu biệt thự 4 tầng thường ít hơn rất nhiều so với các mẫu biệt thự 2 tầng hoặc 3 tầng, do biệt thự 4 tầng thường có không gian thiết kế bị hạn chế và để đáp ứng đủ công năng cần thiết cần phải chồng tầng cho phù hợp.
Kiến trúc biệt thự 4 tầng theo tính tương đối thì thường không đẹp được bằng các mẫu nhà biệt thự 2 tầng hay 3 tầng. Để tạo cho biệt thự sự cân đối hài hòa về kiến trúc thì yêu cầu bắt buộc biệt thự phải xây thật rộng, tuy nhiên như thế chi phí xây dựng rất cao là một giải pháp không được hợp lý.
Dưới đây KATA xin gửi tới các bạn mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng mái thái hiện đại. Cũng có thể coi đây là một mẫu nhà phố 4 tầng. Về cách phân phòng cũng giống như hầu hết các thiết kế biệt thự khác. Một bên là khu vực gara để xe và phòng khách, một bên là cầu thang ngoài trời đi lên tầng 2, tất nhiên là bên trong nhà vẫn làm thêm cầu thang bên trong.

Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái - 5

Phối cảnh thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái - 4

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với gara để xe được để ngay bên ngoài do phần sân trước của biệt thự rất hạn chế, không có nhiều không gian. Bên cạnh là cầu thang ngoài trời lên phòng khách trên tầng 2 phía trong là phòng khách. Bên trong cùng là khu vực nhà bếp, phòng ăn vệ sinh và sảnh phụ ra ngoài.

Gợi ý cho bạn đọc: Thiết kế nhà ở mang phong cách kiến trúc tân cổ điển đẹp

Thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái - 3

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Mặt bằng tầng 2 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh riêng biệt và cửa ra ban công phía sau nhà. Các phòng được thiết kế khá rộng, đầy đủ nội thất tiện nghi thuận tiện sinh hoạt cho cả nhà.

Thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái - 2

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Mặt bằng tầng 3: Được bố trí với 2 phòng ngủ dành cho con cái, 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng và 1 phòng ngủ ngay cạnh ban công phía sau nhà. Ngoài ra tầng 3 còn có thêm 1 phòng đọc sách chung và 1 phòng vệ sinh sử dụng chung.

Gợi ý cho bạn đọc: Ý tưởng hay để thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp mang xu hướng kiến trúc năm 2018

Thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái - 1

Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Mặt bằng tầng 4: là khu vực sinh hoạt chung của gia đình gồm 1 phòng tập thể dục, sân thượng khá rộng rãi để trồng hoa và phơi đồ. 1 phòng thờ cùng hướng với hướng nhà. Trong phòng thờ bố trí thêm 1 giường ngủ được sử dụng cần thiết khi gia đình có khách sử dụng.

Thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái

Mặt bằng tầng mái thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m

Như vậy KATA đã giới thiệu cho các bạn sơ qua về mẫu thiết kế nhà biệt thự 4 tầng mái thái 8x15m để các bạn có thể tham khảo. Mẫu biệt thự này cũng có thể coi là một mẫu nhà phố nhưng kiến trúc khá hiện đại. Chúc các bạn lựa chọn cho gia đình mình được một mẫu nhà ưng ý nhất.
Các kiến trúc sư tại KaTaHome có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và guu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KATA
Email: jsc.kata@gmail.com
Hotline: 0988 688 373 – 0916 325 879

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Xem thêm những bài viết khác: